Lớp A0 – Khóa 9

They came, they saw and they ….

Con người sống tuổi của loài vật


BBT: Bạn Trần Hoàng Châu Sa, người có mái tóc dài nhất lớp A0 hồi ấy, dù thời gian rất eo hẹp đã kịp viết một bài cho blog. Ban Biên tập xin trân trọng giới thiệu toàn văn của bài viết này.

Dưới đây là câu chuyện chắc nhiều bạn đã được nghe nhưng nghe lại hẳn là vẫn hữu ích.

Con người sống tuổi của loài vật

Thời xa xưa, người chỉ được sống khoảng 17 đến 20 tuổi thôi trong khi loài vật sống rất dai. Thời gian trôi đi và người thấy cuộc đời đẹp quá mà sao ngắn quá.Thật bất công! Người bèn lên Trời để cầu xin, may ra được sống lâu hơn chăng.

Khi người đang hồi hộp trình bày ý nguyện thì bọn dê hăm hở tiến vào than phiền với Trời “Bọn tôi suốt đời chỉ ăn chơi nhảy múa mãi thấy đời sao mà nhạt nhẽo và chán quá! Thôi chẳng cần sống lâu làm gì,vì”nhàn cư vi bất thiện”, bày đàn chúng nó làm bậy lắm. Lại có đứa tự vẫn vì thấy đời bế tắc”.

Trời bèn phán “Vậy các ngươi cho con người mươi năm nhé”. Thật là win-win situation! Thế là người được quyền sống thêm hơn chục năm nữa bằng tuổi của dê. Cả bọn hỷ hả ra về.

Thời gian lại trôi đi và người lại thấy cuộc đời đẹp quá mà sao lại ngắn quá.Thật bất công! Người lại lên Trời để cầu xin, may ra được sống lâu hơn chăng.

Cũng lại đúng lúc người hấp háy mắt đón chờ ơn mưa móc của Trời thì bọn lừa lục đục kéo vào, vừa thở hổn hển vừa than “Bọn tôi cả đời chỉ ăn no vác nặng, sống lâu làm gì cái kiếp lầm than này!”

Trời lại phán “Vậy các ngươi cho con người vài chục năm nhé”. Lừa chẳng ngần ngại cắt ngay vài chục năm cho người. Người sướng lâng lâng với tưổi thọ tới nửa thế kỷ dù hơn hai chục năm là tuổi của lừa.

Thời gian vẫn trôi đi theo nhịp của nó. Đến một lúc người lại thấy thèm được sống lâu thêm dù phải ăn no vác nặng. “Hết cơn bĩ cực tới hồi thái lai”. Dân gian đã có câu như thế rồi. Người lại khăn gói quả mướp lên gặp Trời.

Người vừa tới nơi đã thấy bọn khỉ nhăn nhó với Trời “Bọn tôi chuyên làm trò khỉ cho thiên hạ cười, nhục lắm Trời ơi! Đã thế lại còn sống dai nữa chứ”. Chúng chưa kịp nói hết câu thì Trời đã mớm lời “Vậy bọn bay muốn cho người bao nhiêu tuổi tùy thích”. Thế là nửa đời còn lại người sống tuổi của loài khỉ. Bây giờ thì người rất hài lòng với sự thu xếp đó của Trời dù người vẫn tìm cách khám phá khoa học kỹ thuật để kéo dài cái tuổi mà khỉ dành cho.

Lời bàn.

Theo học thuyết Tiến hóa của Darwin, trong loài khỉ có một giống tinh hoa tiến lên thành vượn người và cuối cùng thành loài người đẹp đẽ ngày nay. Cho nên không phải tất cả đều sống tuổi của khỉ (?!).

Tháng Ba 23, 2010 - Posted by | Tổng hợp, Tản văn |

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: