Lớp A0 – Khóa 9

They came, they saw and they ….

Lên thớt #9: Chí Thành


Lời BBT: BBT xin trân trọng trích dẫn tản văn dưới đây từ nguyên tác của Châu Sa. Hình ảnh minh họa chỉ mang tính ước lệ nhưng ko nhất thiết khác với sự thật!. Để hiểu rõ ngữ cảnh liên quan,mời các bạn xem thêm  chỗ này

Phạm Chí Thành

Trẻ nhất lớp nhưng lại không phải mang chữ “con”. Cũng là điều may mắn đầu tiên trong đời.

Chí Thành có lẽ cả đời ngây thơ dễ tính. Và chỉn chu. Thế nên điểm thi ĐH của bạn cao ngất ngưởng. Và cũng tiến sỹ như ai. Lại được chu du tư bổn từ thời bao cấp. Chí Thành sinh ra như được hưởng ân huệ của trời, có lẽ nhờ “chí” của ba má đã “thành” trong mục đích làm cho được một cậu con trai.

Nghe đồn thành Len có cô gái được gán cho nhiều phẩm chất để trở thành đại phu nhân. Thế nên các chàng đứng xếp hàng rất dài. Chí Thành đi với chúng bạn và cũng đứng vào cái hàng đó. Một hôm cô gái mệt mỏi vì sự ỏm tỏi của các chàng mới lớn, bèn tuyên bố chẳng tiếp ai nữa. Chí Thành đứng tít phía dưới hỏi với lên: “Thế bao giờ thì được gặp?”. Dễ thương thế!

Có bạn phàn nàn rằng gọi điện đến nhà mà gặp vợ Thành thì công toi! Oan cho bạn thế! Mình ấy à, “Alo, em … đấy à (lâu ngày quên tên em rồi), em khỏe không? Chị là CS bạn học với anh Thành hồi xưa đây, bla…bla…bla” và bao giờ cũng đạt được mục đích.

Gặp lại Thành, nhìn mái tóc di chuyển ngược với vận tốc hơi nhanh, cứ buồn cười khi nhớ lại hình ảnh một chú bé mũm mĩm với cặp má luôn đỏ au, bóng nhẫy kem chống nẻ.

Tháng Ba 27, 2010 - Posted by | Tản văn, Đồng môn | ,

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: