Lớp A0 – Khóa 9

They came, they saw and they ….

Báo cáo định kỳ #1


BBT: Vừa học, vừa làm “lọ mọ”, vậy mà Blog-A0K9 cũng “trụ hạng” được hơn 1 tháng. Để giúp các bạn có cái nhìn khách quan về hoạt động của Blog lớp mình, BBT xin công bố các số liệu thống kê trong 31 ngày đầu tiên. Rất mong các bạn thông qua mục Phản hồi đóng góp các ý kiến nhằm xây dựng trang Web này thành  một “sân chơi riêng” của bạn bè với tiêu chí “vui là chính, nghiêm túc thì càng hay!”.

Số lần truy cập Blog hàng ngày

Với tổng số lượng truy cập trong tháng đầu là hơn 2000 lượt, trung bình mỗi ngày có khoảng 60-70 lượt truy cập.  Lưu ý, hơn 1000 truy cập được thực hiện trong 10 ngày cuối. Điều này dẫn đến lượng truy cập hàng ngày trong 10 ngày cuối thường hơn 100.  Có thể tin tưởng rằng mức độ quan tâm tới Blog của các bạn tăng lên một cách đáng kể.

Bạn đọc Quốc tế


Trong số 15 quốc gia đã từng có khách tới viếng thăm blog,  chúng tôi lọc ra được 7 nước (ngoài  VN là : USA, Russia, Singapore, Taiwan, Romania và Canada) là những nơi có bạn đọc thực sự  quan tâm đến thông tin ở đây. Họ chiếm trên 97% thị phần của tổng số 15 quốc gia.

Riêng ở Mỹ, có 2 thành phố là Los Angeles và Mountain View (Silicon Valley) thường xuyên có khách truy cập vào lúc 12h00 và 24h00 (giờ Hà nội).  Nếu Thiều Hoa là một trong các vị khách “âm thầm” kia thì xin mời bạn lên tiếng!

Ở Nga chỉ có 1 tp duy nhất có kết nối với blog là Saint Peterburg. Với 2 máy PC (chắc 1 ở nhà riêng, 1 ở cơ quan) Phạm Quang Thịnh đã đóng góp một  phần đáng nể vào mức tăng trưởng của trang web này!

Phản hồi của bạn đọc

Trong 31 ngày, BBT và các Cộng tác viên đã đăng tải được 34 bài viết và nhận được 85 phản hồi từ các bạn đọc.  Tỷ lệ Phản hồi/Bài viết =2.3 có thể coi là con số đáng nể đối với một blog nội bộ như của chúng ta.  Tuy nhiên, chúng ta mới chỉ có 4 người tham gia viết bài và chính họ cũng đóng góp hơn 80% lượng phản hồi của tất cả các bạn đọc!

Hiện tượng này chúng tôi gọi một cách chua chát là “hội chứng self-comm” , khi các tác giả phải viết comment cho chính bài viết của mình hoặc của một vài bạn viết khác.  Vậy nên, đối với Blog-A0K9, câu hỏi “To be or not to be?” nảy ra một cách hoàn toàn tự nhiên !

Chúng tôi biết rằng, hầu hết bạn đọc của blog là người bận rộn, quỹ thời gian eo hẹp vì vậy khá nhiều bạn khi nào có dịp thì “lướt qua” blog, ko thấy gì đặc sắc hoặc thậm chí ko kịp đọc hết một bài khá dài là phải thoát ra luôn. Hơn nữa nhiều bạn còn gặp khó khăn về mặt kỹ thuật  (Internet, Web, tiếng Việt…) nên cũng ngại viết phản hồi…

Tuy nhiên, chính những phản hồi của các bạn lại là những thông tin vô cùng quý báu giúp chúng tôi căn chỉnh lại nội dung bài viết,  phong cách trình bày, các hỗ trợ kỹ thuật cho chính các bạn. Hơn nữa,  điều đó còn giúp chúng tôi có thể tiń rằng Blog này sinh ra và tồn tại là cần thiết và những cố gắng của chúng tôi không phải là vô ích…

Bài viết và mức độ quan tâm

Tên bài                                       Số lần đọc


Châu Sa                                       88
Tui mới có cái này!                         84
Tô Bá Văn                                    76
Ai đang ở đâu?                               64
Chào cả nhà!                                 64
Mặt tiền vững chắc !                       61
Chúc mừng Ngày của Chị-Em         55
Thông báo #1/4                             52
Tóc dài…                                      52
Nguyễn Văn Thành                         50

Chúng tôi coi số lần mở một bài viết nào đó (có thể chỉ để Phản hồi mà ko xem) là thước đo khách quan đánh giá mức độ quan tâm của bạn đọc với thông tin có trong bài. Ở thời điểm lập bảng thống kê trên (3/4/2010) bài “Châu Sa” của bạn Hoàng Oanh có số lần đọc lớn nhất dù mới được đăng tải từ 31/3/2010. Xin chúc mừng Hoàng Oanh có một bài viết xuất sắc và cũng cám ơn bạn rất nhiều vì những đóng góp thầm lặng khác cho sân chơi nhỏ bé này!.

Tháng Tư 8, 2010 - Posted by | Hỗ trợ-Quản lý |

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: