Lớp A0 – Khóa 9

They came, they saw and they ….

Hay cười…


Đến Họp  lớp muộn…

Hầu như chưa bao giờ bọn mình thấy “hắn” buồn cả.  “Hắn” bao giờ cũng cười, mà cười rất tươi!

Ở nhà, “hắn” bận túi bụi với trăm thứ việc không tên để  “tròn vai” cô con dâu trưởng trong một gia đình rất gia giáo. Nhiều chị em khi vất vả việc nhà thì hay kêu ca cho “xả bớt áp lực”. “Hắn” thì chỉ cười nhẹ nhàng, mắt lại sáng lên khi kể về chồng mình, con mình…

” Hắn”  làm  một vị trí  khiêm tốn ở  Bộ Tài nguyên -Môi trường với chuyên môn về Nước mặt.  “Hắn” ăn lương công chức nhưng bỏ thời gian vào công việc như doanh nhân: ngày thường 7 giờ tối mới rời nhiệm sở, thứ 7 thì về sớm hơn vài phút.  Trong khi các công chức khác đi chơi hay nghỉ ngơi ở nhà vào các ngày thứ 7 thì “hắn”  ngồi tính toán, tìm kiếm “Nguyên nhân  mực nước sông Hồng hiện nay cạn “chưa từng thấy” trong 100 năm qua”. Hỏi “hắn” sao phải vất vả vậy, “hắn” chỉ cười trừ thì.. là.. mà … cơ quan mới, người ít, việc nhiều… Hình như hồi năm 2007, “hắn” đã đề xuất  “Xây dựng quy trình vận hành liên hồ chứa trong mùa cạn”… “Hắn đang lo việc “Nước” và sợ “mất nước” hộ cho bao nhiêu người khác…

Đang lo việc “Nước” tại

Phòng Quản lý nước mặt -Cục Quản lý Tài nguyên nước

“Hắn” rất nhiệt tình tham gia các buổi họp lớp, nhưng bao giờ cũng đến muộn. Té ra tại vì bọn mình hay họp vào lúc 6 giờ chiều vẫn đang trong  “giờ hành chính” của “hắn”.

Tình cờ, mình vừa được biết sinh nhật của “hắn” là ngày 3/7!

Hôm nay là 15/7 rồi,  giờ mới chúc mừng thì  có muộn lắm  không ?

Mà muộn một tí cũng không sao, “hắn” quen rồi mà !

Chí ít, vẫn có cái lợi là “hắn” được trẻ thêm 12 ngày tuổi !

Happy Birthday to You, Lan Hương !

Advertisements

Tháng Bảy 15, 2010 - Posted by | Tản văn, Đồng môn

19 phản hồi »

 1. Chúc mừng Sinh nhật Lan Hương nhé. Đã hơn 30 năm không gặp lại Lan Hương, lâu không ngờ … Tớ cũng không thể ngờ lại có thể quên được ngày sinh của LH, vì trước kia (hồi trẻ con) bọn mình luôn nhớ sinh nhật của nhau vanh vách mà.

  Chúc Lan Hương luôn mạnh khỏe, tươi đẹp, gặp nhiều may mắn giữ mãi được nụ cười rất tươi & trong trẻo !

  Mong sớm có dịp gặp lại Lan Hương.

  Bình luận bởi Tâm | Tháng Bảy 16, 2010 | Phản hồi

 2. Mình có dịp may mắn được “update” Lan Hương 2 lần gần đây nhất vào dịp chào đón Văn và C.Sa ở H.Nội(nhưng lại bị “xa cách” trước đó gần 40 năm).
  Chúc mừng sinh nhật Lan Hương nhé với nụ cười mãi mãi tươi duyên! Thật đáng khen TBT V.Thành khéo chọn tên tiêu đề “Hay cười…” đã thể hiện được nét “thần” nhân vật L.Hương.

  Bình luận bởi Đỗ Thiên Kính | Tháng Bảy 16, 2010 | Phản hồi

  • Hê hê… Lâu lắm ko thấy Kính vô comment! Hay là vì “nợ bài” mà ko dám lên tiếng vây? 😀 😀
   Ông giỏi thật! Tôi viết ẩu vậy mà cũng tìm được chỗ mà khen! :D. Đúng là chuyên gia KHXH có khác! Nếu có dịp, tôi sẽ viết về ông với tiêu đề “Răng khểnh..”! Nghe dc ko? 😀 😀
   Thanks again!

   Bình luận bởi V.Thành | Tháng Bảy 17, 2010 | Phản hồi

   • V.Thành: 1. Mình chợt nghĩ tới “thương hiệu bản quyền” của bọn con trai (hay của cả lớp?) đặt cho Hương là “NHẮNG”. Thương hiệu này có “thần” nhân vật cũng không kém cạnh “Hay cười”. Vậy, Thành có thể sửa đổi lại tiêu đề thành “NHẮNG” HAY CƯỜI . . . được không? Hay là vẫn giữ nguyên gốc văn bản như cũ vậy?
    2. Mình lâu quá không có comment cũng đúng là vì “nợ bài” V.Thành và C.Sa. Trả bài 2 vị này cũng “xương” và hao tổn nơron thần kinh lắm. Dù sao đây cũng là món nợ “vô thời hạn” cho nên không vội vàng gì cả. Đúng ra là dạo này đang bận việc quá, tối nào cũng ghé thăm blog, nhưng chỉ là xem “chùa” thôi.

    Bình luận bởi Đỗ Thiên Kính | Tháng Bảy 17, 2010

   • @ Kính:
    1. Cái “biệt danh” ấy của LH chỉ phù hợp với thời điểm 35 năm trước thôi! Cứ để tiêu đề như vậy cho nó “nguyên đai, nguyên kiện”.
    2. Người ta hay nói: ” Cháo nóng húp quanh, công nợ trả dần…”. Cứ tà tà, sau này trả cả “vốn lẫn lãi” cũng dc! 😀 😀

    Bình luận bởi V.Thành | Tháng Bảy 19, 2010

 3. Hương ơi, hay cười thì đúng rồi, nhưng không phải “không có lúc nào buồn cả”, đúng khg H? Nhưng để luôn có được nụ cười đôn hậu, trẻ thơ và trong sáng như thế, không phải ai cũng làm được.
  M thì lại nhớ(không biết H còn nhớ khg?), lần H bật khóc tức tưởi(M sợ hết hồn luôn), M vẫn còn nhớ đang đi trên cầu thang. Lúc đầu M giả bộ nói năng linh tinh gì đó(như người tâm thần), M khg nghĩ H tưởng thật nên khi H lo lắng, M vẫn cứ tiếp tục. Ai dè, H khóc òa lên, M hoảng quá, lập tức hết tâm thần ngay, ra sức dỗ dành, xin lỗi H. M còn khg hiểu tại sao H khóc, H mới nói là lo cho M. Lần đó M xúc động và nhớ mãi vì đúng giây phút đó M đã hiểu H yêu thương và lo lắng cho M như thế nào. Đó là niềm hạnh phúc mà M may mắn có được.
  Bây giờ, sau bao nhiêu năm gặp lại, H vẫn thế, luôn nhân hậu, đầy lòng vị tha và cực kỳ sâu sắc. Có lẽ vì thế mà tụi mình thích nói chuyện với nhau.
  Cầu mong cho H luôn gặp mọi điều may mắn, bình yên và thanh thản trong cuộc đời.

  Bình luận bởi Nam Mai | Tháng Bảy 16, 2010 | Phản hồi

  • NMai: Như V.Thành nói, cuối cùng NMai đã chịu “lộ thiên” và không còn “ẩn danh” nữa. Vậy thì NMai hãy “lộ photo” luôn đi! :)) Đúng là “Tại thiên” đấy V.Thành ạ!

   Bình luận bởi Đỗ Thiên Kính | Tháng Bảy 17, 2010 | Phản hồi

   • Té ra KÍnh chưa đọc bài “Gặp mặt ở Sài gòn” ! Cậu nên nhận là “bận quá, ko có time”, chứ đã “xem kỹ” mà ko nhận ra “photo” của Mai thì ko phải là “Thiện tai” mà là “tại Thiên” Kính! 😀

    Bình luận bởi V.Thành | Tháng Bảy 19, 2010

   • Gửi V.Thành và NMai: Mình thành thật “xin lỗi” NMai vì không nhận ra “photo” của bạn ở “Gặp mặt ở SG” (mặc dù mình đã xem ảnh đó). Bây giờ xem lại cũng chỉ “đoán già, đoán non” đâu là NMai thôi. Té ra cũng chẳng phải “tại thiên” (và càng không phải TKính), mà là “Tại anh, tại ả. Tại tất cả mọi người” Thành ạ! Như vậy là “hòa cả làng”! 😀

    Bình luận bởi Đỗ Thiên Kính | Tháng Bảy 19, 2010

   • @ Kính: “Chiêu” này hay gọi là “Vụng chèo, khéo chống…”. Có dịp là bị phạt rất nặng! 😀 😀

    Bình luận bởi V.Thành | Tháng Bảy 20, 2010

 4. Đây rồi!!! Sau nhiều lần “ẩn danh” hoặc “nặc danh”, Nam Mai đã chịu lộ diện trên Blog! Thiện tai, thiện tai…
  Chuyện Mai viết về L.Hương hay thật vì là “người thật, việc thật”. Còn “chuyện” của mình là kết quả của Google+ Nội suy + Ngoại suy! Ko biết trúng hay trật!
  Vậy mà L.Hương vẫn no care !
  Lì thật!

  Bình luận bởi V.Thành | Tháng Bảy 17, 2010 | Phản hồi

 5. Chúc mừng sinh nhật Lan Hương. Phải thừa nhận rằng cái ảnh CS chụp Huong lúc bước vào Seoul Garden đã “bắt” được cái thần của nhân vật, dù ảnh không được nét lắm.
  @Thành: Mày làm tao tưởng bài viết của mày có độ tương phản (contrast) rât cao, nói theo style của những nhà phê bình nhiếp ảnh. Title của bài báo là “Hay cười”, còn chú thich của bức ảnh thứ hai lại là “Phòng quản lý nước MẮT”.
  @Nam Mai: Finally, NM đã tái xuất giang hồ. Welcome to the blog. Hy vong sẽ tiếp tục được đọc nhiều bài nữa của NM.

  Bình luận bởi Nguyễn Việt Dũng | Tháng Bảy 17, 2010 | Phản hồi

 6. @V.Dũng: Cậu “soi” kỹ quá! Tui có đúng 30 phút để viết bài này sau khi nhận dc cú điện thoại của một người quen, trách là chỉ lo mừng SN Th. Hoa, còn L. Hương thì bỏ quên! Oan quá! Mình đâu có đủ CV của tất cả lớp nên đâu biết SN của mọi người…
  Cái ảnh ấy download từ 1 bài viết năm 2007 trên website Bộ TN-MT với chú thích đầy đủ là “Bà Đặng Lan Hương, Phó Trưởng phòng Quản lý Nước mặt..”. Mình cắt đoạn tên và chức danh của LH đi vì lỡ bây giờ bạn í lên to hơn thì thất thố với LH quá!
  Dù sao rất cám ơn phê bình của cậu, tui đã sửa lại mấy cái chú thích cho hợp với ngữ cảnh hơn. Coi vậy dc ko?
  Cậu đọc kỹ vậy mà ko chịu “khen” cho 1 câu về “điểm nhấn” của bài này liên quan đến Patriotism của LH à?? 😀 😀
  PS. Nếu cậu thích cái Avatar cũ hơn (cái con Dơi đen đen ấy) thì nên dùng e-mail account @Math.ac.vn

  Bình luận bởi V.Thành | Tháng Bảy 17, 2010 | Phản hồi

 7. Mình học và thân với Hương từ hồi lớp 4 nên được biết nhiều phút buồn và nước mắt của hắn. Tuy nhiên nụ cười tươi rói và rất đỗi hồn nhiên là cái đẹp nhất để tôn hình thức làm bạn trông rất trẻ. Còn cái sự trong sáng của tâm hồn thể hiện qua cách nói chuyện chân thật nhẹ nhàng. LH có giọng nói êm ru mượt mà, có thể là kết quả của một giọng hát hay tiềm ẩn. Cái giọng ấy kể chuyện tiếu lâm nghe rất đã!
  Mình thì nhớ hình ảnh bạn đi đôi guốc cao gót cao 1 tấc, vác cái xe đạp trên vai đi lên cầu thang hẹp để lên tầng 3 của 1 căn nhà tập thể, vừa đi vừa kể chuyện vui. Cho nên cái gia đình “cỏn con” nhằm nhò gì với năng lượng dồi dào của bạn!
  Mong H mãi trẻ trung hồn nhiên như vậy.

  Bình luận bởi chausatran | Tháng Bảy 17, 2010 | Phản hồi

 8. Chúc mừng Sinh nhật LH và mong bạn giữ tốt nụ cười “thương hiệu” của mình.

  Bình luận bởi Văn | Tháng Bảy 17, 2010 | Phản hồi

 9. Cảm ơn các bạn đã viết và chúc mừng sinh nhật mình.
  Thông tin về mình trên Website của Bộ Tài nguyên Môi trường có được là do mình bị bỏ bom nên phải trả lời phỏng vấn của báo thôi, còn mình không quen phát biểu trước đông người. Mình rất vui khi nhận được những lời chúc mừng từ các bạn.

  Bình luận bởi Lan Hương | Tháng Bảy 18, 2010 | Phản hồi

  • Chào L. Hương! Chúc mừng SN một lần nữa nhé!
   Tôi thấy “bà” trả lời trên Website rất ngon lành, đúng giọng “Quản lý Nhà nước” chuyên nghiệp! Chỉ có cái ảnh trông hơi mệt mỏi, thiếu “sản phẩm thương hiệu” của Lan Hương! Tuy vây, tôi vẫn phải đăng cái ảnh này để các bạn thấy Lan Hương “Phụ mẫu chi quan” ko có cười đâu! 😀 😀
   Mà này, lo việc “Nước” vẫn ko dc quên Blog nhé! Hương vẫn còn “nợ” mấy cái ảnh tư liệu đó! 😀 😀

   Bình luận bởi V. Thành | Tháng Bảy 19, 2010 | Phản hồi

 10. Chúc mừng sinh nhật Lan Hương. Lâu lắm không gặp, Lan Hương trông vẫn thế: dịu dàng, trong sáng và nhân hậu. Nhớ hồi A0 mình đi dạo ngoài cánh đồng gần trường Tổng Hợp, hồi mình đến chơi thăm Lan Hương ở Odessa?

  Chúc Lan Hương luôn luôn khỏe mạnh, vui vẻ, hạnh phúc và may mắn.

  Bình luận bởi Thieu Hoa | Tháng Bảy 21, 2010 | Phản hồi

 11. Chào L Hương. Chúc mừng SN bạn hôm nay thì e muộn quá. Nhưng muộn còn hơn không, nên vẫn chúc bạn vui và hạnh phúc nhân dịp này nhé. Hôm vừa rồi rất tiếc là không gặp bạn ở SG, dù có đươc thông báo bạn vào công tác. ( chờ đợi cũng hơi.. hồi hộp!!). Mong lần sau bạn vào lại SG xin được diện kiến dung nhan. Chúc may mắn. L Quang.

  Bình luận bởi L Quang | Tháng Bảy 26, 2010 | Phản hồi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: