Lớp A0 – Khóa 9

They came, they saw and they ….

Hồi hương?


Lời dẫn: Phạm Quang Thịnh, sau bao năm “Tây du tầm kinh”, cuối năm đã 2010 quyết định về cố hương thăm viếng bạn bè và người thân.  Trước hôm quay lại  Nga, Thịnh “béo” triệu tập họp lớp A0K9 tại Hà nội. Tớ nhận được các ảnh tư liệu của buổi họp này từ hômg 15/12, nhưng tới tận hôm nay mới có dịp rảnh để đăng bài, rất mong Thịnh thông cảm!

Buổi gặt mặt A0K9 cuối cùng của năm 2010  diễn ra, vẫn như thường lệ, ở quán Seul Garden (“Hán Thành viên” ?, chả là thủ đô Hàn Quốc có tên hán tự là Hán Thành!).

Cuối năm rồi, nhiều người bận đi công tác, nên lớp mình chỉ huy động được có 7 người. Quan trọng nhất là có Thái, đại diện duy nhất cho phe nữ. Theo như Văn “định nghĩa”, buổi gặp mặt này được coi là “hợp lệ” !!!

Vẫn là món lẩu nướng truyền thống của nhà hàng, nhưng lần này, Thái quyết định chọn vodka thay cho bia như mọi khi. Bây giờ mới phát hiện ra, “tửu lượng” của Chánh Văn phòng Hội Nông dân quả là vô song! Tớ tin là  các bạn nữ khác cũng không thua kém Thái mấy, chẳng qua là còn chưa có dịp thể hiện mà thôi.

Rượu vào lời ra, mới biết V.Dũng và Hải “Thiếu tá” rất hay vô Blog để “soi” các “lỗi kỹ thuật” của Ban Biên tập. Hai tên này chưa thèm comment là vì Blog vẫn chạy tốt, “lỗi ngữ pháp” cũng có nhưng không đáng kể!

Hoàng Ngọc Hà, theo như  anh em nhận xét đã trở thành người có nhiều phát ngôn ấn tượng và luôn luôn ” chiếm diễn đàn” với mọi chủ đề: Khối A0, chuyện “quan trường”, chuyện “tình cảm”… Giá mà “hắn” chỉ chịu khó viết ra cỡ vài phần là Blog khỏi lo thiếu bài! Tiếc quá, hôm ấy, không ai mang máy ghi âm để lưu lại các ý tưởng của Hà. Còn tớ thì  với vài chén vodka nay đã quên sạch, bạn nào nhớ Hà nói những gì thì comment lại trong bài này luôn nhé!

Đỗ Thiên Kính đang trong giai đoạn “thay răng” nên “ăn nói” khá hạn chế. Nhưng “Lý thuyết Phân tầng xã hội ” mới của Kính đang trở thành “đối thủ tiềm năng” của các chủ thuyết  về phân chia giai cấp kinh điển! Giá mà Kính sinh ra sớm hơn cỡ 150 năm thì không biết nước ta nay tiến đến tận đâu? Hôm nào rảnh, tớ sẽ đưa ra một số “Giả thuyết” với chủ đề này! Mong các bạn kiên nhẫn chờ nhé! Hiện nay, tớ đang giữ  tập tài liệu gần 100 trang của “Lý thuyết… ” mới này, bạn nào quan tâm, và được sự đồng ý của Kính, tớ sẽ gửi cho!

Thấy bọn A0 vui vẻ và ầm ĩ quá, có tên “hủ nho” đi qua, tức cảnh đọc mấy câu này:

A0 hội ngộ “Hán Thành viên”

Vodka tửu lượng tự vô biên!

Cố nhân đối ẩm thiên bôi tửu

Dạ bán quy lai, hậu hóa tiền!

Tớ tạm “dịch” như vầy, Tô Bá Văn chỉnh lại hộ nhé!

A0 gặp ở “Sơ-un”

Vodka như suối, “mần luôn” xá gì?

Bạn cũ thì phải nghìn ly

Đêm về, có đứa định đi giật lùi !

😀 😀 😀

“Hán Thành viên thất quái”

“Việt kiều hồi hộp”

“…Phân tầng xã hội là sự phân chia các cá nhân hay các nhóm xã hội thành các tầng lớp khác nhau và được sắp xếp theo những thứ bậc trong hệ thống. Mỗi tầng bao gồm các cá nhân, các nhóm xã hội có địa vị kinh tế, chính trị và uy tín tương tự gần với nhau…”

Luôn luôn lắng nghe

Nhưng ko chắc đã thấu hiểu!

Tháng Mười Hai 30, 2010 - Posted by | Gặp mặt

3 phản hồi »

 1. “A0 hội ngộ “Hán Thành viên”
  Vodka tửu lượng tự vô biên
  Cố nhân đối ẩm thiên bôi tửu
  Dạ bán quy lai, hậu hóa tiền!”
  Phỏng theo bản dịch của V. Thành, mình xin chỉnh lại thế này:
  “A không” tụ tập “Xơ Un” quán
  “Vốt ca” như suối nào ai ngán
  Uống mừng bạn cũ rót nghìn ly
  Đêm về vợ giận thật là oan

  Bình luận bởi LÊ ANH VŨ | Tháng Mười Hai 31, 2010 | Phản hồi

  • @ Vũ: Đúng là dân “toán” nhưng thơ phú chẳng thua ai! Bản “dịch” của Vũ rất bất ngờ ở chỗ dám đưa cả vợ vào rượu, vào thơ ! Nếu theo “thước đo” của chị em trong Blog, thì Vũ thuộc “trường phái lãng mạn” như T.B. Văn, Lê Quang,… 😀
   Theo “phong cách” chung của Blog, “văn chương” là được phép sửa chữa, căn chỉnh “búa xua”, tớ cũng mạn phép “bình loạn” mấy câu về bài thơ của Vũ:
   Vũ viết:
   “A không” tụ tập “Xơ Un” quán
   “Vốt ca” như suối nào ai ngán
   Uống mừng bạn cũ rót nghìn ly
   Đêm về vợ giận thật là oan

   Tớ thấy nhiều tên, đi nhậu say xỉn, về nhà là ngủ vật ra. Vậy thì vợ giận là đúng, oan gì nữa?
   Còn tớ, mỗi khi đi “họp lớp” về là phải ngồi kể lại cho vợ nào là được “đàm đạo” với các anh Hà “lợn”, Hùng “quẩy” các “cây đa cây đề” trong giới học giả Bắc Hà, nào là được “chỉ giáo” của anh Trí “béo”, chị Hoàng Oanh,.. toàn là các “đại gia” có tiếng đất Hà nội…vv và vv… Túm lại, lúc đầu thì vợ có “giận” vì đi chơi về muộn và lại có chút “hơi men”, nhưng sau đó vợ lại “thương” vì chồng mình cũng “biết cách giao du” ! 😀 😀 😀
   Vậy nên, tớ xin phép Vũ “chỉnh” lại 2 câu cuối vừa đúng “niêm luật” lại vừa thoát được ý “hậu hóa tiền” của cái tên “hủ nho” tại Quán rượu trên! 😀
   “A không” tụ tập “Xơ Un” quán
   “Vốt ca” như suối nào ai ngán
   Bạn cũ, nghìn ly thấy “sương sương”
   Đêm về vợ giận rồi lại “thương”!
   😀 😀 😀

   Bình luận bởi V. Thành | Tháng Mười Hai 31, 2010 | Phản hồi

 2. @ Vũ và các bạn A0: A0K9-Blog nhiệt liệt kính chào Lê Anh Vũ, thay mặt cho các bạn bên Chuyên toán Sư phạm “mở hàng” cho Blog!
  Theo như “thỏa thuận” hồi tháng 11/2010 tại Sài gòn, Blog này sẽ mở rộng phạm vi ra ngoài khuôn khổ lớp A0K9. Từ nay, các bạn bên Chu Văn An và Sư phạm sẽ cùng tham gia và ngược lại, anh em A0 cũng sẽ sang Blog của các bạn để cùng đàm đạo!
  Ngày xưa, các cụ đã định nói thế này:

  Quan san muôn dặm một nhà
  Bốn phương “chuyên toán” đều là anh em!

  😀 😀 😀

  Bình luận bởi V. Thành | Tháng Mười Hai 31, 2010 | Phản hồi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: