Lớp A0 – Khóa 9

They came, they saw and they ….

Mission Accomplished!


Đã có một cuộc giao kèo giữa Kỳ và Trí nhân một cuộc chạy đua mà dù có đến được đích hay không thì bà con A09 đứng ngòai vỗ tay vẫn được hai nhà tài trợ lớn này của lớp ủng hộ một cuộc đi nghỉ ở Mũi Né cùng một khách mời của riêng mỗi người. Và cuộc du ngọan đầy hấp dẫn ấy đã được ấn định vào tuần đầu của tháng 8 này.

Chuẩn bị

Những anh tài năm xưa vẫn luôn bận rộn với công việc nên việc đăng ký có vẻ im ắng dù BTC đã niêm yết thông báo từ lâu. Mọi người đều nâng lên đặt xuống kế họach riêng để thu xếp cho được thời gian. Các nhân khẩu thuộc Châu Á Thái Bình Dương đều nằm trong tầm ngắm của BTC. Lan Hương, Hòang Hà và Nam Mai dị ứng nặng với nắng Phan Thiết nên đành ngậm ngùi rút lui sớm. Hải Khôi la lối om sòm BTC chọn đúng ngày khởi động năm học làm thầy Khôi không cách gì cáo ốm trốn đi chơi. Chí Thành nhăn nhó BTC thông báo muộn nên đã thu xếp đưa vợ đi Pháp. Khắc Hùng, Hồ Kiệt, Kính, Băng Tâm, Hòang Oanh phút chót đã đào ngũ vì “hòanh cảnh éo le bất khả kháng”.

Chung cuộc, BTC cũng gom được kha khá anh em và tuyên bố họp lớp tại khu “rì-dọt” Làng Thụy Sỹ do Ngọc Minh làm xếp. Cuộc họp mặt được mở rộng với quân khu Sư phạm và Chu Văn An. Đội CVA cũng gặp trường hợp bất khả kháng phải rút lui. LA Vũ phút chót cũng đào ngũ. Chắc bị lây Băng Tâm?

Lên Đường

Đội Hà Nội rất nhiệt tình, đi từ Nội Bài từ 6:30am. Gà gáy canh 3 đã thức giấc lục đục ra sân bay. Việt Dũng và Văn Thành còn nhiệm vụ đón mẹ con Thái với Quỳnh Lan nên chắc phải canh giờ từ nửa đêm!

Ra sân bay đón đòan gồm 2 xe của Kỳ và Quang, đi kèm là hoa khôi Băng Tâm (Nàng Tâm thấy áy náy vì sự đào ngũ nên quyết chuộc tội bằng trốn hẳn một buổi sáng hội hè với anh em). Kỳ còn chu đáo “tàu lượn” qua Gò vấp đón Sa. Cả hội đổ bộ oanh tạc cái vila rất thơ mộng của Kỳ.

Văn được giao đón vợ chồng My bay từ Hải phòng rồi móc thêm 3 cái rơ moóc xinh xinh của mình trước khi xuất phát. Trong lúc chờ My hạ cánh, cả bọn tranh thủ giao lưu tại nhà Kỳ. Sau một hồi truy đuổi, VThành cũng gọi đựơc cho Mai. Nàng Mai đang du ngọan trên chín tầng mây nên chẳng nói được gì nhiều ngòai cười như ma làm! Sự vắng mặt của hai người đẹp vui vẻ trẻ trung Mai & Tâm cũng làm chuyến đi hơi bị thiệt. Kỳ quyết bù lại bằng hẳn một thùng vodka Imperial. Xếp Kỳ quen xử lý tình huống như thế này rồi mà. Làm cho nhân viên sướng còn khó hơn làm cho bạn sướng nhiều ấy chứ.

Đúng 1 giờ, Kỳ và Quang cho xe nhằm hướng quốc lộ 1 đi Mũi Né. Còn một việc quan trọng cuối cùng: đón Trí ở Thủ Đức. Làm sao để nhận ra Trí giữa sự nhốn nháo dọc hai bên đường? Trí sáng kiến ngay, “tao sẽ cầm tờ báo Nhân Dân”! Chắc chắn độc nhất vô nhị!

Ăn trưa tại NH Hưng Phát 2, địa phận H. Trảng Bom (địa danh rất "khói lửa") - Ảnh 1

Ăn trưa tại NH Hưng Phát 2 - Ảnh 2

Xe của Kỳ mặc nhiên được coi là lãnh tụ của đòan, luôn dẫn đầu. Kỳ bỗng nhiên từ xếp thành người lái xe phục vụ anh em mấy ngày nghỉ. Ngồi cạnh Kỳ là Quỳnh Lan, hội trưởng hội say xe. Kế đến là Dũng và Sa. Thao và Trí ngồi sau. Trí tuy chân dài vẫn tình nguyện ngồi cuối xe để còn tự do ngủ nhưng vẫn lo lắng cho vợ nên thỉnh thỏang lại hỏi với lên.

Hai cái máy nhả khói là Hồng Hải và Văn Thành đã được “tống” sang xe của Quang. Báo hại mẹ con Thái!
Ngẫu nhiên mà xe của Văn lại “tuyền những” dân Hải Phòng.


Đến thành phố Phan Thiết, Kỳ được hai chú áo vàng hỏi thăm. Nhân đó, mọi người được nghe Trí trình bày một bài học về C200, C500 và CAlô về “giải pháp tình huống”.

Đến nơi

Chỉ khỏang 5 giờ cả đòan đã đến Làng Thụy Sỹ. Ngọc Minh đã nhường đòan 2 căn nhà đẹp nhất khu, có hai ban công nhìn sát biển. Hai ban công này dường như không được dùng đến vì anh em thích tụ tập ở 2 phòng khách phía dưới hoặc các bàn ngòai sân vườn. Lẽ ra không nên trả tiền cho 2 ban công này!

Biệt thự 6 phòng sát bãi biển, nơi cả đoàn nghỉ tại M.Né

Tối đó cả nhóm được thưởng thức hải sản Phan Thiết. Nhưng có lẽ món đặc biệt hôm đó là “khái niệm hệ qui chiếu” của Tuấn Dũng, một chiến binh từ chuyên Sư Phạm & MGU.

Hai cựu SV Lý MGU chăm sóc VIP Viện Toán

...và VIP Viện Toán thành nhíp ảnh gia chính của đoàn kỳ này

Trong hai ngày nghỉ, Kỳ và Trí quyết đấu golf. Anh em không làm cổ động viên được vì sân golf không dành cho các họat động kiểu đó. Kết quả là Kỳ “nhường” phần thắng cho Trí. Trí là “quan chức cao cấp” của hội golf mà!

Hội tennis của Văn nghe chừng không xôm tụ bằng vì trận địa hay bị chiếm lĩnh làm các tay vợt phải vác vợt quay về. Biển và bể bơi, bể sục được đàn bà trẻ em tận dụng triệt để. Thi thỏang mới có vài anh như Thao, Dũng, VThành “tàu lướt” ngòai biển. Thế nên đàn ông Việt mới lắm bệnh hơn chị em.

Quang nhận trách nhiệm hướng dẫn du lịch cho đòan vòng quanh Mũi Né.

Ngày đầu tiên cả hội đổ bộ lên cồn cát trắng.

Những đồi cát tinh khiết nối đuôi nhau bạt ngàn. Gió quất mạnh đẩy cát thành nhiều hình vuông thành sắc cạnh với những góc thẳng tắp. Kỳ lạ là xung quanh vùng cát bạt ngàn này là những dãy hồ nước ngọt với những cây sen lô nhô dưới hồ và những khóm tre trúc trên bờ.

Để lên đỉnh những đồi cát này người ta phục vụ xe máy hay ô tô. Từ đỉnh họ cho xe máy lao thẳng xuống qua chỗ sườn đồi gần như dốc đứng để tạo cảm giác mạnh cho những ai thích mạo hiểm. Nắng hắt xuống cát khiến mọi thứ trở nên trắng lóa xóa. Gió thổi phần phật khiến cát đập vô người ran rát, quần áo mũ nón bay phấp phới. Gió thổi bay cả cái nóng.

Lúc đòan đến cồn cát đã là trưa. Nhiều người sợ cát bỏng không dám leo lên cồn cát. Đòan thám hiểm đi bộ chỉ qui tập được Văn Thành, VDũng, Châu Sa, Thái và con gái Diệp. Đến giữa đường Thái bỏ cuộc sau khi đã chụp vài cái ảnh “thể hiện”. VDũng có lẽ lời nhất chuyến đi vì hai tay máy siêu hạng là Quang và Văn lo lái xe nên hơi ỏai. Dũng lúc nào cũng lăm lăm khẩu “ống kính” chạy trước, rớt sau để săn ảnh. Bộ đồ nghề của Dũng chất đầy một balô.

Còn bạn Tuấn Dũng vẫn không quên thể hiện sự độc đáo của mình. Buổi chiều, trên đường về khu nghỉ, VThành nhận được cú điện thọai từ TD thất thanh, “tao đã đến Bàu cát mà không thấy chúng mày đâu”!!!

Chiều đến, Kỳ và Trí trên đường từ sân golf về đã khám phá ra một quán bê thui và quyết tâm kéo cả hội tới đó. Rượu ngon, thịt thơm, bạn hiền, bữa tiệc kéo sang quán bar ven biển theo phong cách Tây, rồi như thường lệ dừng lại nơi mấy chiếc bàn ngòai vườn của khu nhà nghỉ.

Nghị sự "hậu ăn tối" tới over mid night giữa trăng thanh gió mát ở đây, tối đầu "đi" chai rưỡi vodka Imperial của Kỳ, tối sau khiêm tốn hết 1 két "Ken" chai

...C.Sa rất tâm lý giúp tiếp "mồi"

Sang ngày thứ hai Quang thu xếp chuyến thăm ngọn hải đăng.

Ngọn hải đăng được xây trên một hòn đảo nhỏ cách đất liền chỉ vài trăm mét. Đây được coi là một điểm để bà con đến Mũ Né tham quan. Tháp hải đăng đã có từ năm 1899.

Người ta đưa canô về đây để phục vụ du khách ra đảo. Một chiếc thuyền thúng tròn xoay và khá chắc chắn chở đàn bà con nít ra canô. Nếu không vì cảm giác trải nghiệm thì việc này thật vô ích vì trèo ra trèo vô cái thuyền thúng khá khó khăn mà chỉ đi một đọan ngắn tý.

Mục tiêu cần chinh phục: Hải Đăng Kê Gà nhìn từ nơi bắt đầu "thủy bộ hành tiến"

Trên đảo được trồng tỉa cây cảnh và xây các bậc thang tuy cũ nhưng khá đẹp. Bên trong tháp là cầu thang xoáy bằng sắt dẫn lên tận đỉnh ngọn đèn. Tất cả mọi người đều leo lên đến ngọn, kể cả hai thiên thần bé nhỏ của Văn.

Đường lên đỉnh...

Cả nhà cùng "đỉnh"

“Lên đỉnh” là chủ đề của những bức ảnh được chụp trên lan can lộng gió của tháp hải đăng. Từng đàn nhạn (hay vi yến?) bé xíu chao liệng quanh đỉnh tháp. Chúng không bay mà căng cánh và để gió thổi chúng đi. Con nào cũng có một đốm trắng trên thân. Mọi người thắc mắc, “Chúng giống nhau thế thì làm sao đồng bọn có thể nhận dạng được nhau?”. Ấy, người ta đá lông nheo còn hiểu được nhau thì chim cũng “đá lông vũ” được chứ!

VThành, Dũng, Thao và Quang còn leo lên nóc ngọn đèn và gió đã chôm chỉa của Dũng cái nắp ống kính. Cũng bõ cho cảm giác “ta đứng đây mắt nhìn bốn hướng”.

Bữa trưa là món cháo cá mú ngon tuyệt, mực ống tươi nguyên luộc lên ngọt lịm. Ăn xong vài người còn được ngủ võng cùng gió biển. Vui thế mà Quang cứ băn khoăn sợ mọi người chưa vui đủ.

Ăn trưa tại nhà người quen của Quang ở Kê Gà

Bữa tối cuối cùng được NMinh chỉ lối tới một quán khá ngon. Cô vợ Nga trẻ trung của Minh cũng nhập hội. Tuần rượu vodka không được kéo dài hết tối mặc dù thùng vodka vẫn còn vài chai. Thay vào đó là bữa tráng miệng kem, nước trái cây, cafê tại nhà nghỉ do NMinh chiêu đãi. Kem ở đây ngon hơn hẳn quán “xịn” bên ngòai. Các chàng cũng đả kem chả kém đám phụ nữ và con nít. Trong lúc trò chuyện râm ran, Thịnh gọi địện thọai từ Nga về. Hộ khẩu ở Bắc băng dương thiệt thòi thế đấy. Rất may Thịnh reo lên trong máy,”tao nhìn thấy Trí và Sa rồi”. Thì ra con mắt của cellphone đã bắt hình người đối diện. Thế là chiếc điện thọai được xoay tròn để Thịnh gặp hết mọi người.

Bữa tiệc giải tán sớm hơn mọi hôm. Mọi người đều đi nghỉ dưỡng sức cho cuộc xuất hành sớm ngày mai. Riêng Kỳ tuy phải lái xe vẫn ngồi tán chuyện với VThành, Quang, và mấy người khác đến tận 1 giờ.

Tạm biệt

Vợ chồng NMinh tiễn đòan tới tận cổng. Ba lái xe Kỳ, Văn và Quang đưa 3 nhóm đi theo ba lộ trình khác nhau. Văn còn nghé qua Bà Rịa thăm thú thêm. Thế là chia tay nhau từ cổng Làng Thụy Sỹ.

Có lẽ dân tóan ít ủy mị nên không có màn lưu luyến dù kẻ trở về Bắc, kẻ ở lại Nam, lại có kẻ trở ra nước ngòai. Chặng về mọi người ngủ nhiều hơn. Chỉ khổ cho 3 lái xe, vất vả suốt 4 ngày trời phục vụ bà con. Đang làm xếp bỗng dưng thành dân cày đường nhựa!

BTC chưa có công bố giải gì nhưng trước mắt có 2 giải độc đắc: 1) Chồng lăng xăng dành cho Trí. Chốc chốc Trí lại vươn cổ hỏi Quỳnh Lan, nào ăn đựoc không, có mệt không…, rồi báo hại VDũng & VThành bị Trí réo gọi hỏi thăm hôm tháp tùng QLan từ HN vô SG. 2) Bố chu đáo dành cho Văn. Suốt mấy ngày Văn ôm thiên thần bé tý để mớm cơm. Thỉnh thỏang phải quay đầu trả lời đám nhậu phía bên kia bàn, cu con há miệng nhưng thìa cơm vẫn lơ lửng. Mà thiên thần này rất kén chọn, chỉ cho mỗi chú Hải bế thôi.

Thiên thần bé bỏng khác của Văn, chị cu tý tham gia rất nhiệt tình. Hết cầm tay các cô nhảy sóng đến lượn lờ tới phút chót trên đỉnh hải đăng với các chú.

Minh họa kết luận "âm thịnh dương suy" của C.Sa


VThành và Hải về đến SG còn kịp cafê với Vũ để update tình hình du ngọan. Chắc Vũ tiếc hùi hụi.

Goodbye M.Né and see you again soon!

Cuộc vui thật trọn vẹn. Với Kỳ và Trí, “Mission Accomplished!”

Mũi Né, 7/8/2011
PS. Bà con sẽ được thưởng thức nhiều bức ảnh đẹp từ máy của VDũng, Quang và Văn.

Advertisements

Tháng Tám 9, 2011 - Posted by | Gặp mặt, Tổng hợp, Tản văn | ,

5 phản hồi »

 1. Kỳ nghỉ này là một sự kiện lớn của Lớp mình. Trong đó, sáng kiến và nhiệt tình của HAI NHÀ KHỞI XƯỚNG kiêm TÀI TRỢ quả là cực kỳ quý giá. Xin chúc mừng các Bạn tham gia đã có được những ngày nghỉ không thể nào quên ! Cảm ơn C.Sa đã kịp thời có bài tường thuật sinh động để thỏa lòng mong đợi của những Bạn không có điều kiện tham gia. Chúng tớ đang chờ được xem ảnh để cảm nhận hơn nữa không khí tuyệt vời này ở Mũi Né.

  Bình luận bởi Nguyễn Băng Tâm | Tháng Tám 10, 2011 | Phản hồi

 2. Chào mọi người có chuyến đi vui vẻ trở về. Đọc bài “tường thuật” của CSa mà phát thèm và tiếc quá!

  Bình luận bởi Đỗ Thiên Kính | Tháng Tám 10, 2011 | Phản hồi

 3. Hôm nay mới vào up ít hình minh họa cho bài viết rất nhanh của C.Sa. Đợt này tớ cũng mang cả máy lớn máy nhỏ đi mà chỉ đủ tay xử máy compact. Chắc V.Dũng và mọi người sẽ còn nhiều tư liệu quý.

  Bình luận bởi tobavan | Tháng Tám 13, 2011 | Phản hồi

 4. Các bạn ơi,
  Các bạn có nhớ hôm ngồi hàn huyên ở nhà Kỳ trước khi đi Mũi Né (trong khi chờ Bạn My và Vợ bay vào Tp.HCM), CSa có nhắc đến Alla Pugachova và rồi câu chuyện theo đà lan sang Sophia Rotaru… Rồi mình cũng có comment kiểu của “thầy bói” về S. Rotaru. Giờ thấy sai quá nên muốn chỉnh lại. Mời các bạn vào đường link sau đây để thấy chân lý nhé. Cảm ơn các bạn đã generous chẳng phản đối gì mình, nhất là những người biết rõ tình hính nước Nga như Thao và Quang.

  Bình luận bởi Nguyễn Băng Tâm | Tháng Tám 20, 2011 | Phản hồi

 5. Hello there, simply turned into aware of your blog thru Google, and found that it is really informative. I’m gonna watch out for brussels. I will appreciate if you continue this in future. A lot of other folks will be benefited from your writing. Cheers!

  Bình luận bởi Harland Checks | Tháng Mười 25, 2011 | Phản hồi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: