Lớp A0 – Khóa 9

They came, they saw and they ….

Ảnh Mũi Né


Chào các bạn! Đi Mũi Né,  chộp được vài kiểu ảnh nhưng về bận quá chưa kịp tải lên, hôm nay mình giới thiệu vài ảnh trong số đó  lên  để các bạn xem thử.  Ảnh sẽ ” thay lời muốn noí” !   ( Châu Sa đã viết bài rồi).

Mũi Khe gà!

 Đường đến Bàu Trắng

Sợ gì nắng gió!

Hoang vắng!

” – Chụp ảnh đi cô ơi, ảnh lấy ngay mà!”

– Tiền ảnh đây, sao “chém” đắt thế!

” Bản Sonat bên hồ!”

Đơn độc!

Đố các bạn ai đây ?

Sắp lên đỉnh ?

Rock Garden!

Hai cột!

Rạng rỡ !

Ấn tượng!

Thuyền nhân thời hiện đại!

Phút hiếm hoi!

Từ trên đỉnh tháp.

Đá và Nước!

Người mẫu “nhí”

” Chia tay bình minh! “

 

 

 

Dưới chân Hải đăng Mũi Khe Gà.

Bên bờ hồ Bàu Trắng

Bàu Trắng- Đồi cát ven hồ.

Ốc đảo giữa sa mạc cát!

Hải đăng Mũi Khe Gà

Advertisements

Tháng Tám 17, 2011 - Posted by | Gặp mặt, Tổng hợp |

7 phản hồi »

 1. Quang “chộp” được nhiều nhỉ!

  Tớ mạn phép tác giả đặt lại kích thước ảnh để khi xem trên màn hình không cần phải down về file ảnh gốc.

  Nhân đây, có kinh nghiệm là khi upload ảnh các bạn nên resize lại chứ không nên up ảnh gốc (file kích thước lớn), sẽ rất chậm vì bản chất ADSL ưu tiên đường tải xuống (download) hơn là tải lên (upload). Thông thường chỉ cần ảnh cỡ 640×480 hoặc 800×600 là ok cho web view, tương ứng kích thước file chỉ 100~200kB thôi. Ảnh gốc chỉ quan trọng khi tráng (rửa) ra giấy!

  Bình luận bởi tobavan | Tháng Tám 17, 2011 | Phản hồi

 2. Cảm ơn các nhiếp ảnh gia. Ảnh của Quang chụp đẹp quá ! Tâm cũng đã đi mũi Né, cũng ở Làng Thụy sĩ này mà chẳng thấy gì giống với những cảnh này. Câu đố (ảnh của ai ? ) của Quang đã được giải đáp bởi tấm ảnh “Rạng rỡ !” rồi. Với mấy ảnh chụp C.Sa, Quang có thể đòi C.Sa chiêu đãi được đấy.

  Bình luận bởi Nguyễn Băng Tâm | Tháng Tám 17, 2011 | Phản hồi

 3. -TBV: Thực ra mình cũng đã resize trước khi load lên, nhưng có lẽ mình thu lại quá bé nên khó xem. Cảm ơn Văn đã chỉnh sửa lại ảnh cho dễ xem. Nhân tiện, xin thông báo là còn một số ảnh nữa, mình sẽ đưa lên sau.
  – BT: Các cảnh đó là chụp ở Bàu Trắng và Hải đdăng Mũi Khe Gà, cách MN khá xa, khoảng 30- 40 Km, không phải ở ngay MN đâu Tâm ạ.

  Bình luận bởi lequanga0 | Tháng Tám 17, 2011 | Phản hồi

 4. Quang lắm ảnh độc thế. Biết thế bắt My lái xe cho Quang có sức hành nghề.
  Văn kỳ này cũng bận “con mọn” nên chưa phát huy được tối đa.
  Hình như V Dũng còn lắm ảnh độc hơn. Thợ Dũng giao hàng chậm chắc phải phạt thôi nhỉ. VThành làm việc với VD đi chứ.
  Giá có Tâm và Mai thì chắc còn lắm ảnh đẹp hơn. Tớ với Thái hàng “tầm tầm” chứ hoa khôi cứ là “lên đỉnh”!
  Ngòai ra có những cái ảnh không thể chộp được là các cuộc nói chuyện buổi tối khá sôi nổi. Và cảm giác đứng trước gió phần phật ở cồn cát và tháp Hải đăng. Bạn nào không đi được thiệt mất mấy tuổi đấy! Cứ nhìn Văn Thành mà xem, trông cứ như chú sinh viên đang đi nghỉ hè ấy! Còn VDũng thì như chú phóng viên trẻ háo hức mới vô nghề!

  Bình luận bởi chausatran | Tháng Tám 18, 2011 | Phản hồi

 5. * Giới thiệu về Hồ Bàu Trắng: Một số bạn chưa đến BT, kể cả Văn, thì xin giới thiệu để các bạn biết là cách Mũi Né khoảng 20 km về phía bắc, giữa một khu vực toàn là đồi cát khô cằn lại có một hồ nước rộng rất đẹp như các bạn thấy trong ảnh. Điều thú vị là ở chỗ, hồ không bao giờ cạn nước,và rất trong xanh, rất sạch, ven hồ có các đồi cát vàng rực, mịn màng, phẳng phiu…xen lẫn các rừng dương ( phi lao ) xanh tươi như ốc đảo giữa sa mạc. Bạn nào chưa đến đó, nếu có dịp đi Mũi Né chơi thì nên đến thăm một lần… nếu không, chỉ sợ sau này cảnh thiên nhiên hoang sơ tuyệt vời ấy có thể không còn nữa. Còn các bãi đá và bãi cát vàng mịn màng ở khu vực Hải đăng Mũi Khe Gà, cách Mũi Né khoảng 30 km về phía Nam. Theo mình, đây là những nơi ” bạn nên đến một lần trước khi chết” !!!
  Chú thích: Người ta định khai thác Titan và Zirconite ở gần khu vực Mũi Né, và sẽ xây một cảng biển lớn ở gần Mũi Khe Gà để xuất khẩu Bauxite từ Lâm Đồng. Nếu như vậy, những tấm ảnh mình và các bạn chụp bây giờ sau này sẽ trở thành vô giá vì không bao giờ có thể chụp lại những cảnh như vậy được nữa!

  Bình luận bởi lequanga0 | Tháng Tám 21, 2011 | Phản hồi

 6. Hi, Chào cả nhà!!!!
  Cả tháng nay tớ quá bận rộn, may mà cái blog này vẫn có các bạn vào ra thường xuyên, chăm sóc dọn dẹp. Cám ơn các bạn nhiều nhiều!!!!
  Biết thừa là mấy cậu Trí “béo”, Kỳ “con” lười vào blog, mà có vào cũng chẳng thèm comment, tớ cứ tận dụng “diễn đàn” này để lần nữa cám ơn 2 vị đã tổ chức chuyến du lịch Mũi Né vừa qua cực kỳ ấn tượng!!! Lại cám ơn cái nữa nhé!!!
  Tớ xin thông báo, người đang “ôm” một đống ảnh khổng lồ của chuyến đi này vẫn là Việt Dũng, chỉ ko hiểu sao, đến giờ vẫn chưa chịu đăng cái nào? Không có nhẽ “hắn” định Photoshop lại hết để cho các chị em lớp mình cạnh tranh với Tăng Thanh Hà và Lý Nhã Kỳ ? Theo tớ, ảnh cảc các bạn nữ lớp mình đều rất đẹp rồi, cứ để “nguyên đai nguyên kiện” mà đăng!!! Dũng ơi, come on!!!!
  Ăn theo Lê Quang, tớ xin góp vài chuyện “râu ria” được biết về Mũi Né. Trên đường đi Bầu Trắng, ta đã bỏ qua một địa danh hình như có tên là “Đồi cát đỏ”. Trong khi cả vùng Phan THiết toàn là cát trắng, thì có một quả đồi rất to, cát lại có màu đỏ như máu !. Tương truyền, Chúa Nguyễn trên đường mở cõi đã dồn người Chăm chạy hết vào Phan Thiết. Những thành viên Hoàng Gia cuối cùng của Vương quốc Chiêm thành đã bị tập trung và hành hình trên đồi cát này. Vì vậy, cả cái đồi cát trắng bị nhuộm thành đỏ cho đến nay!!!
  Nếu vậy thì ông, cha chúng ta đâu có “kém ai” ! Hi hi… Đang mải lo “đời cha ăn mặn…” thì chợt nhớ hình như các ô-xít của titan hay zirconite cũng có màu đỏ thì phải ?! Nhờ chuyên gia về silicat (Lê Quang) confirm một cái để “gỡ tội” cho các bậc tiền nhân !!!

  Bình luận bởi V. Thành | Tháng Tám 22, 2011 | Phản hồi

  • *VThành: Các truyền thuyết bao giờ cũng hấp dẫn và ly kỳ. Tuy nhiên, theo mình biết, sở dĩ có hiện tượng cát có màu đỏ ở Mũi Né ( và nhiều nơi khác) là do trong cát có lẫn một loại khoáng là Rutine, một hỗn hợp chứa cả Zirconi, Titan, Sắt,…Màu đỏ của cát, thực chất là màu nâu sậm,là màu gây ra bởi Sắt Oxyt. Đây là một loại khoáng sản quý hiếm, có giá trị kinh tế cao, vì người ta có thể tuyển và tách Zirconite và Titan từ nó bằng cách lọai bỏ Sắt Oxyt. Titan và Zirconite đuợc sử dụng nhiều trong công nghiệp, dùng để sản xuất các loại vật liệu kỹ thuật cao. Nhưng dù vậy, mình vẫn cho rằng các đồi cát vàng óng, hay đỏ rực mịn màng… là vô giá về mặt cảnh quan thiên nhiên, nếu biết cách khai thác du lịch thì giá trị ( kinh tế) mà nó đem lại không hề thua kém so với việc biến nó thành mỏ quặng để khai thác công nghiệp. Mình chỉ biết đại khái thế thôi, vậy đã đủ ” minh oan ” cho ông cha ta chưa nhỉ !!!Nhưng muốn biết rõ hơn thì Thành phải hỏi Hồng Hải, hắn mới đích thị là chuyên gia về địa chất đấy.

   Bình luận bởi lequang | Tháng Tám 23, 2011 | Phản hồi


Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: